Thư cám ơn khách hàng - Làm thế nào để thư cám ơn khách hàng của bạn trở nên ấn tượng

thu cam on khach hang
Những chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc những người làm kinh doanh luôn quan tâm đến những phương pháp vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn xây dựng được lòng trung thành của khách hàng. Một trong những phương pháp quan trọng giúp bạn có được những lần giao dịch tiếp theo từ một khách hàng đó là luôn theo sát khách hàng ngay sau khi họ đã mua sắm sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ bạn cung cấp. Tại thời điểm lý tưởng đó bạn nên triển khai các công tác hậu mãi để phát huy kết quả đạt được. Công việc hậu mãi nên bắt đầu tiến hành ngay lập tức sau khi khách hàng kết thúc giao dịch hoặc muộn nhất là 3 ngày kể từ ngày khách hàng mua sắm sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ bạn cung cấp. Bạn gọi điện cho khách hàng để nói lời cảm ơn vì đã sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn và tìm hiểu xem liệu khách hàng có hài lòng với sản phẩm dịch vụ hay không. Không dừng lại ở đó, còn có một cách thức theo sát hiệu quả khác giúp bạn đảm bảo rằng sản phẩm / dịch vụ bạn đang cung cấp luôn ở trong tâm trí khách hàng: Gửi thư cảm ơn khách hàng

Việc gửi thư cảm ơn khách hàng này không mất nhiều thời gian, không phải động não hay hao tốn nơ-ron thần kinh, nhưng bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng nhiều ông chủ doanh nghiệp hoặc những người làm kinh doanh khác không nghĩ đến việc viết thư cảm ơn khách hàng, đặc biệt khi họ đang bận bịu và có những mối quan tâm khác. Bạn hãy dành ra một chút thời gian để viết thư cảm ơn khách hàng nhằm bày tỏ lòng cám ơn của mình về việc khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ của mình. Không chỉ vậy bạn còn mời khách hàng tiếp tục phát triển mối quan hệ, giới thiệu sản phẩm / dịch vụ có liên quan, nhờ khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới ... Một bức thư với lời lẽ nhã nhặn, chân thành, biểu lộ thiện chí của bạn được gửi kèm với quà tặng sẽ là sợi dây vô hình giữ chân khách hàng ở lại với công ty bạn, làm khách hàng luôn nhớ đến sự quan tâm, chu đáo của bạn và sản phẩm / dịch vụ bạn đang cung cấp. Nếu bạn thực hiện được điều này, trong khi các đối thủ cạnh tranh không làm điều đó, bạn đã đảm bảo rằng sản phẩm / dịch vụ bạn cung cấp luôn ở trong tâm trí khách hàng

Vậy làm thế nào để bạn có được bức
thư cảm ơn khách hàng kỳ diệu đó? Có mấy điều bạn nên lưu ý mỗi khi viết thư cảm ơn cho khách hàng của mình.

T1: Ở phần mở đầu của bức
thư cảm ơn khách hàng, bạn nên dùng những lời lẽ nhã nhặn, chân thành cám ơn khách hàng đã sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn. Điều này sẽ làm cho khách hàng hiểu được lý do tại sao bạn gửi thư cho họ, đồng thời giúp họ dễ dàng tiếp nhận bức thư của bạn. Một đoạn tóm tắt sơ lược trước khi vào đề sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng ngay từ những dòng đầu tiên. Phần mở đầu này bạn nên nhắc lại cho khách hàng nhớ khách hàng đã sử dụng sản phẩm / dịch vụ bạn cung cấp vào thời điểm nào ( Ngày, tháng, năm ... ) và loại sản phẩm / dịch vụ khách hàng đã sử dụng. Trong phần này, bạn hỏi khách hàng xem khách hàng có cảm thấy hài lòng với sản phẩm dịch vụ hay không, bạn cung cấp đường dây nóng để nếu khách hàng có những thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm / dịch vụ hoặc khách hàng phàn nàn nếu không cảm thấy hài lòng … thì có thể liên hệ đường dây nóng để được giải đáp 1 cách nhanh chóng, chính xác, kịp thời.

T2: Ở phần này, bạn tranh thủ
giới thiệu thêm các sản phẩm / dịch vụ khác có liên quan mà bạn nghĩ rằng khách hàng sẽ cảm thấy thích thú, thú vị. Kêu gọi khách hàng cung cấp thêm thông tin bằng cách điền vào bản thông tin khách hàng hoặc phiếu thăm dò ý kiến để bạn có thể rút kinh nghiệm, sửa chữa những sai lầm gặp phải nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn những lần sau. Để khách hàng cung cấp thêm thông tin cá nhân cho bạn, bạn phải hết sức dùng lời lẽ thân thiện và làm khách hàng cảm thấy an toàn khi cung cấp các thông tin cá nhân. Bạn không nên đề nghị khách hàng cung cấp các thông tin quá cá nhân VD như: số CMND, mật khẩu ngân hàng, tình hình gia đình, niềm tin tôn giáo, chính trị ... Những thông tin khách hàng mà bạn không kịp thu thập khi cung cấp sản phẩm / dịch vụ cho khách hàng trong lần tiếp xúc đầu tiên nên là: ngày tháng năm sinh của khách hàng, điện thoại, email, sở thích … Bạn nên lồng ghép vào trong bức thư những món quà tặng hấp dẫn, thiết thực VD như: tranh lá, tranh cát, tranh cánh bướm, tranh hạt gạo, tranh ghép vải, thuyền trong chai, tượng danh nhân ... hoặc những lời tư vấn đem lại lợi ích nhất định giúp khách hàng giải quyết khó khăn, vướng mắc của mình ... hoặc một đề nghị giảm giá, một dịch vụ ưu tiên cho lần tiếp theo khi sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn, hay 1 bài báo họ ưa thích, 1 bó hoa, 1 bữa ăn tối thân mật  ...

T3:
Nhờ khách hãng cũ giới thiệu khách hàng mới. Khách hàng hiện tại thường hiếm khi giới thiệu khách hàng mới cho doanh nghiệp nếu họ không được đề nghị làm điều này. Các nhân viên bán hàng thường tỏ ra e dè khi nhờ khách hàng hiện tại giới thiệu khách hàng mới, cứ chờ cho đến khi quan hệ với khách hàng hiện tại thật tốt mới dám ngỏ lời. Hãy nhớ rằng hoàn toàn có thể nhờ khách hàng hiện tại giới thiệu khách hàng mới khi họ đang ở trong trạng thái hưng phấn sau khi sử dụng sản phẩm / dịch vụ bạn cung cấp và cảm thấy hài lòng, thỏa mãn về những trải nghiệm mà họ có được. Những người bán hàng chuyên nghiệp luôn nhờ người khác giới thiệu khách hàng mới cho mình. Việc giới thiệu nhờ những mối quan hệ trong kinh doanh là một điều cực kỳ quý giá bởi vì đầu tiên bạn không mất nhiều thời gian để tìm kiếm khách hàng mới. Thứ hai, thông tin từ những lời giới thiệu có thể sẽ làm cho các khách hàng thường trả giá cao hơn khi sử dụng sản phẩm / dịch vụ bạn cung cấp so với phần lớn các khách hàng tiềm năng khác. Khi một khách hàng mới tin vào lời giới thiệu của bạn bè hoặc đồng nghiệp, họ sẽ thường cảm thấy thoải mái khi hợp tác với bạn hơn là với một người lạ. “ Một khách hàng tốt giới thiệu cho tôi vài người thì đa số họ sẽ trở thành khách hàng tốt. Bạn chỉ nên nhờ những khách hàng tốt giới thiệu sản phẩm và dịch vụ tới người khác ” - Pinny Cohen, nhà tư vấn kinh doanh và tiếp thị tại thành phố Fairlawn, bang New Jersey, Mỹ

Bạn có thể tham khảo: form thư cám ơn khách hàng - mẫu thư cám ơn khách hàng. Tại link này

Tags:
Thư cám ơn khách hàng, thu cam on khach hang, cách viết thư cám ơn khách hàng, cach viet thu cam on khach hang

1 nhận xét:

 1. THƯ NGỎ
  Lời đầu tiên, chúng tôi CTY TNHH ĐẤT MŨI – Xin gửi đến Quí khách lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất! Kính chúc Quí khách luôn luôn thành công và đạt hiệu quả trong công việc kinh doanh của mình.
  ĐẤT MŨI là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ phần mềm quản lý doanh nghiệp bao gồm:
  - Phần mềm kế toán - Phần mềm quản lý bán hàng chuỗi cửa hàng
  - Phần mềm quản lý bán hàng (VLXD, sắt thép, cửa hàng, chuỗi cửa hàng bán lẻ…)
  - Phần mềm quản lý nhà hàng – bar – café - Phần mềm quản lý hợp đồng
  - Phần mềm đặc thù khác: Quản lý kho, in hóa đơn...
  - Thiết kế phần mềm theo yêu cầu.
  Chúng tôi thành thật xin lỗi, nếu nội dung bên dưới đây làm phiền quí vị. Trường hợp quí vị có mối quan tâm tới phần mềm - đặc biệt là phần mềm quản lý các lĩnh vực bán hàng, kế toán, nhà hàng – bar - cafe thì nội dung bên dưới sẽ mang tới cho quí vị nhiều thông tin bổ ích:
  * Với phần mềm Quản lý bán hàng:
  Quí khách gặp khó khăn gì trong việc quản lý bán hàng ?
   Danh mục mặt hàng quá nhiều nên khó tra cứu, xác định giá bán
   Lập hoá đơn bán hàng hoặc phiếu xuất hàng thủ công chậm, thiếu chuyên nghiệp và dễ sai sót
   Mất nhiều thời gian cho việc tính toán công nợ, tồn kho
   Thật khó trả lời ngay được câu hỏi: Cửa hàng đang còn những mặt hàng gì, số lượng bao nhiêu ? Công nợ thực tế của khách hàng A đến thời điểm hiện tại ?
   Số liệu rời rạc trên các file excel nên dễ thất lạc và không bảo mật
   Phần mềm Quí khách đang sử dụng chức năng phức tạp gây nhiều khó khăn cho người sử dụng, hay xảy ra các lỗi, chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu của công ty, cửa hàng.
  * Với phần mềm Quản lý nhà hàng – bar - cafe
  Quí khách đang gặp khó khăn trong việc quản lý nhà hàng, quán café, quán bar của mình? Quí khách đang tìm kiếm một phần mềm giúp Quí khách có thể quản lý các công việc của nhà hàng, quán cà phê một cách nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp với chi phí hợp lý, đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm quản lý nhà hàng, quán café DMR thực sự là một giải pháp hoàn hảo cho những vấn đề mà Quí khách đang gặp phải trong việc quản lý hệ thống của mình với chi phí thấp nhất và hiệu quả cao nhất.
  PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG – QUÁN CAFÉ không chỉ cung cấp các tính năng đáp ứng mọi công việc của người quản lý mà còn đáp ứng một các toàn diện các công việc của lễ tân, thu ngân, kế toán và ngay cả nhân viên của bộ phận quản lý nhà bếp, pha chế…Quí khách sẽ không còn mất quá nhiều thời gian để quản lý hiệu quả, chính xác khi Quí khách có DMR – Phần mềm quản lý nhà hàng - Cafe chuyên nghiệp trong tay. Phần mềm này sẽ là trợ thủ đắc lực, một người bạn đồng hành không thể thiếu trong hệ thống của Quí khách và công việc quản lý của Quí khách sẽ trở thành một niềm vui chứ không còn là thứ làm Quí khách đau đầu mỗi ngày.
  Đi từ các vấn đề thực tiễn, chúng tôi đã xây dựng và cho ra đời sản phẩm phần mềm quản lý bán hàng DMS, phần mềm quản lý nhà hàng – café DMR. Chúng tôi tin rằng sản phẩm sẽ giúp quí vị giải quyết được các vấn đề khó khăn đã nêu trên.
  Chúng tôi luôn mong muốn sẽ là NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH tin cậy trong hoạt động kinh doanh của Quí doanh nghiệp.
  Cám ơn Quí khách đã dành thời gian đọc thông tin này, nếu có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp, Quí khách hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn miễn phí.
  CÔNG TY TNHH ĐẤT MŨI
  Địa chỉ: Phòng 501A, Lầu 5, Tòa nhà Thành Phát Building, 572 Lê Quang Định, P.1, Q.Gò Vấp, TP. HCM
  Điện thoại: (+84 8)7 300 5641 Fax: (+84 8) 7 300 5641
  Website: http://www.datmui.vn
  Người liên hệ:
  Mobile: (+84) 978 006 128 (Mr Nhựt)
  Email: nhut.nguyen@datmui.vn

  Trả lờiXóa